Đại học Rmit có những ngành nào? Điều kiện để trở thành sinh viên đại học Rmit có cao không?

Meta: Đại học Rmit có những ngành nào? Đại học Rmit có tốt hay không? Chúng ta cùng tìm hiểu thông qua bài viết này bạn nhé!

Từ lâu, đại học Rmit vốn là ngôi trường mơ ước của rất nhiều bạn trẻ. Không chỉ nổi bật về chất lượng đào tạo chuyên nghiệp, ngôi trường này còn được đánh giá là có mức học phí cao hiện nay. Vậy đại học Rmit có những ngành nào khác biệt với các ngôi trường hay không? Tại sao lại có sự chênh lệch học phí đến thế?

Nếu bạn đang có mong muốn trở thành sinh viên của trường đại học Rmit. Bạn không biết, đại học Rmit có những ngành nào? Liệu chuyên ngành bạn chọn, trường có tổ chức đào tạo hay không? Mức học phí dành cho chuyên ngành bạn dự định theo học có cao hay không? Tất cả những vấn đề bạn thắc mắc sẽ được chúng tôi giải đáp thông qua bài viết này?

Đôi nét về trường Đại học Rmit

Đại học Rmit, là tên viết tắt từ tiếng Anh là The Royal Melbourne Institute of Technology – Viện Công nghệ hoàng gia. Rmit là một trong những ngôi trường top đầu ở Việt Nam, là trường đại học của Úc. Có thể nói, nơi đây chính là ngôi trường được tất cả phụ huynh và học sinh cả trong lẫn ngoài nước ao ước học tập.

Hiện tại, trường có hai cơ sở lớn tại ở Việt Nam bao gồm thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Thuận tiện cho các bạn sinh viên lưu trú ở hai miền Nam và Bắc dễ dàng  di chuyển học tập, lựa chọn cơ sở gần với nơi ở.

Đi liền với chất lượng đào tạo chuẩn mực theo phong cách nước ngoài. Tại Rmit hầu hết các sinh viên đều phải đóng một mức phí khác cao cho mỗi học kỳ. Đây cũng là điều dễ hiểu, vì với cơ sở vật chất học tập hiện đại và khuôn viên sang trọng. Cùng với đó là đội ngũ giảng viên nước ngoài có kinh nghiệm trực tiếp hướng dẫn kiến thức cho sinh viên. Mọi thứ đều được chuẩn bị hoàn hảo để các bạn trẻ có thể phát triển toàn diện kỹ năng và nâng cao năng lực thực tiễn bản thân.

Đó chính là lý do vì sao mà đại học Rmit, luôn được nhắc đến với vẻ trầm trồ và ngưỡng mộ của rất nhiều người. Rmit còn được ví như con đường nhanh chóng giúp sinh viên rút ngắn quãng đường chạy đến vạch đích thành công.

Đại học Rmit có những ngành nào?

Hiện tại, đại học Rmit có 7 chuyên ngành chính được rất nhiều sinh viên theo học, bao gồm:

Chuyên ngành: Ngôn ngữ Anh

Khi đăng ký vào chuyên ngành này, sinh viên khi tốt nghiệp ra trường sẽ có thể làm việc làm các công ty, tập đoàn nước ngoài. Hoặc trở thành tiếp viên hàng không, hướng dẫn viên du lịch, lĩnh vực kinh tế đối ngoại, các công ty truyền thông & sự kiện…

Đây có thể xem là chuyên ngành thế mạnh tại Rmit. Vì hầu hết, các sinh viên ở Rmit  đều sử dụng tiếng Anh để phục vụ cho việc học tập và trao đổi với giảng viên. Điều đó chứng tỏ, Rmit luôn định hướng sinh viên phát triển ngoại ngữ liên tục để cập nhật những kiến thức tiến bộ từ nước ngoài. Với chuyên ngành ngôn ngữ Anh, bước ra từ đại học Rmit, bạn dễ dàng nhận được sự quan tâm của rất nhiều công ty nước ngoài tuyển dụng.

Chuyên ngành: Kỹ Thuật

Cơ hội nghề nghiệp cho những bạn trẻ học chuyên ngành kỹ thuật, trong tương lai có thể trở thành kỹ sư phần mềm, chế tạo robot, hay kỹ thuật viên cơ điện tử tại các công ty lớn. Bạn hoàn toàn yên tâm tại Rmit, bạn không chỉ được đào tạo bài bản từ lúc bắt đầu cho đến khi hoàn thành chương trình học. Các giảng viên luôn luôn hỗ trợ và giải đáp thắc mắc của bạn trong vấn đề lý thuyết lẫn thực hành.

Chuyên ngành: Công nghệ thông tin

Sinh viên ngành công nghệ thông tin hiện nay luôn có rất nhiều cơ hội săn đón từ các công ty lớn nhỏ. Tuy nhiên, đối với sinh viên tốt nghiệp ngành công nghệ thông tin từ đại học Rmit, tỷ lệ được các công ty lớn mời làm việc sẽ cao hơn gấp nhiều lần.

Không những vậy, ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường bạn đã cơ cơ hội làm việc ở các bộ phận doanh nghiệp lớn với mức lương hàng nhìn đô la. Kết hợp cùng yếu tố ngoại ngữ từ Rmit có sẵn, năng lực sinh viên công nghệ thông tin càng được đánh giá cao hơn nữa.

Chuyên ngành: Thiết kế

Thời trang chính là lĩnh vực phát triển mạnh ở nước ta hiện nay. Nếu như được học tập về chuyên ngành này tại Rmit, bạn sẽ được cơ hội tiếp xúc môi trường văn hóa thời trang thời thượng, được sang nước ngoài mở mang kiến thức.

Rmit luôn là trường đại học dẫn đầu trong việc cập nhật xu hướng thế giới áp dụng việc học tập và thực hành tại trường. Tại trường có hai chuyên ngành về thiết kế bao gồm: Thiết kế ứng dụng và truyền thông số.

Chuyên ngành: Quản lý và kinh doanh thời trang

Khi học chuyên ngành này, bạn không chỉ nắm rõ quy trình kinh doanh, thiết kế, chế tạo sản phẩm. Bên cạnh đó, bạn còn xây dựng cho mình quy trình quản lý công liên quan đến lĩnh vực thời trang hiệu quả. Đối với ngành học quản lý và kinh doanh thời trang thích hợp cho những bạn có ý định phát triển shop thời trang trong tương lai, hoặc làm việc tại các công ty mặc mặc.

Chuyên ngành: Truyền Thông

Thời gian đào tạo là 3 năm, trong thời gian này bạn sẽ được trang bị tất cả kiến thức và kỹ năng thực hiện các kế hoạch truyền thông số. Không những vậy, nhà trường luôn tạo điều kiện cho sinh viên thực tập và trải nghiệm thực tế tại các sự kiện truyền thông lớn. Việc này nhằm mục đích, để sinh viên tự đúc kết kinh nghiệm thực tiễn trước khi hợp tác với các tập đoàn lớn sau khi tốt nghiệp.

Chuyên ngành: Kinh doanh

Rmit chính là môi trường thuận lợi để tạo ra các nhân tài lãnh đạo trong tương lai. Tại đây, ngoài học kiến thức, sinh viên còn được tiếp thu những cách làm thực tiễn từ những doanh nhân hàng đầu. Với chuyên ngành này, bạn có thể dễ dàng làm việc ở những công ty, tập đoàn lớn trong và ngoài nước. Tuy nhiên, để có thể đạt được mục tiêu bản thân, sự cố gắng và kiên trì là rất quan trọng. Việc học tại trường top 1 không đồng nghĩa bạn đã rất xuất sắc.

Hy vọng, với bài viết chia sẻ về đại học Rmit có những ngành nào đã giúp bạn hiểu hơn về ngôi trường danh tiếng này. Đồng thời, đưa ra sự lựa chọn hợp lý cho bản thân trong lộ trình phát triển sự nghiệp của mình. Chúc bạn thành công!