Những công việc có thể làm tại nhà mức lương hấp dẫn nhất hiện nay?

Không cần mỗi sáng thức dậy, bon chen vào dòng người đông đúc, chấm công, điểm danh ở văn phòng mỗi ngày. Giờ đây, càng nhiều người thích những công việc có thể làm tại nhà nhưng vẫn mang lại nguồn thu nhập cao. Đó là công việc nào, mời bạn tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Nhiều người nghĩ rằng, những công việc có thể làm tại nhà đều không mang lại nguồn thu nhập cao so với việc làm văn phòng hay kinh doanh. Tuy nhiên, với sức ép của cuộc sống, áp lực cạnh tranh ngày càng lớn…Rất nhiều người đã lựa chọn công việc tại nhà để tự chủ thời gian hơn là bị gò bó trong không gian 4 bức tường và deadline chồng chất. Nếu bạn đang có ý định tìm thêm thu nhập từ công việc tại nhà, hãy tham khảo một số nghề nghiệp chúng tôi giới thiệu dưới đây.

Cộng tác viên viết bài/ tác giả viết blog

Đây là công việc phù hợp cho những bạn sinh viên, hoặc những người từng làm công việc liên quan đến viết bài muốn tăng thu nhập thời gian rảnh.  Thế nhưng, công việc này đòi hỏi khả năng tư duy, sự sáng tạo trong ngôn ngữ viết và cách thể hiện ngôn từ khá phong phú. Việc bỏ chất xám để tăng thêm thu nhập là điều hoàn toàn không đơn giản. Nếu như bạn muốn thu hút người đọc, bài viết phải đạt một chất lượng nhất định.

Nhân viên săn tìm ứng viên tại nhà

Đây có thể nói là công việc mất khá nhiều thời gian, tuy nhiên mức độ thành công và nhận được số tiền lớn cũng phụ thuộc yếu tố chăm chỉ của bạn. Bạn có thể hiểu đơn giản, bạn sẽ nhận được thông tin tuyển dụng tổng hợp từ nhiều công ty khác nhau.

Nhiệm vụ của bạn chính là đăng tải tất cả thông tin tuyển dụng lên các kênh tuyển dụng khác nhau. Khi có ứng viên ứng tuyển bạn sẽ cập nhật thông tin lên web chủ gửi về doanh nghiệp và nhận được số tiền hoa hồng.

Mức độ nhận hoa hồng phụ thuộc vào vị trí ứng tuyển cao hay thấp. Và điều kiện để bạn có thể nhận toàn bộ số tiền thưởng, chính là ứng viên đã phỏng vấn thành công và làm việc từ 7 đến 10 ngày tại công ty. Chính vì vậy, bạn sẽ phải cố gắng để thu hút ứng viên ứng tuyển, càng nhiều phỏng vấn thành công, khả năng nhận hoa hồng càng cao.

Nhân viên design tại nhà

Cũng như công việc của người viết bài tại nhà, nhân viên design sẽ thực hiện thiết kế hình ảnh theo yêu cầu của khách hàng tại nhà. Đây cũng là công việc đòi hỏi sự tập trung sáng tạo và tính kiên nhẫn cao. Không gian ở nhà tiện nghi, thoải mái chính là môi trường lý tưởng để designer có thể khơi nguồn cảm hứng thiết kế, không bị tác động sự ồn ào xung quanh và KPI …

Bán hàng online

Thời đại công nghệ, bán hàng online chính là công việc giúp hàng nghìn người có được mức thu nhập khủng. Thế mạnh công việc này chính là tự do hoàn toàn về thời gian, không áp lực về cấp trên, hay deadline. Bạn nhập hàng nhiều thì bán nhiều, nhập hàng ít thì bán ít. Công việc này, phụ thuộc vào nguồn vốn và khả năng thu hút khách hàng trên nền tảng online như Facebook, Zalo, Instagram, Google…

 Chính vì có rất nhiều người kinh doanh online như hiện nay, làm khách hàng khó lựa chọn. Do đó, để kinh doanh online thành công, bạn cần có kiến thức nhất định hoặc áp dụng các thu thuật để quảng bá sản phẩm đến khách hàng online tốt hơn. Nếu như bạn thiếu kiến thức lại không có nguồn vốn ổn định, nên bắt đầu làm cộng tác viên bán hàng cho các sản phẩm lớn. Vừa học vừa làm sẽ tích lũy kiến thức và nguồn vốn tốt hơn.

Trở thành Vlogger, Youtuber, Streamer

Công việc này nổi lên trong những năm gần đây, việc của bạn phải đầu tư xây dựng content độc lạ, thu hút người xem video trên youtube. Số lượng người xem càng cao, số người theo dõi càng nhiều, bạn có thể bật nút kiếm tiền của youtube hằng tháng. Tuy nhiên, làm thế nào để xây dựng content thu hút, chất lượng và nhận được sự quan tâm của công chúng là điều không hề dễ dàng.

 Youtube càng khắt khe việc kiểm duyệt và có yêu cầu về thời gian và số người đăng ký tối thiểu không hề nhỏ để có thể bật nút kiếm tiền. Chính vì vậy, nếu lựa chọn công việc này bạn cần sự đam mê, và lòng kiên trì nhất định để làm nổi bật bản thân trước hàng nghìn youtuber khác.

Ngoài công việc này bạn cũng có thể lựa chọn trở thành một streamer, chơi các trò chơi điện tử trên nền tảng youtube, Facebook…Nguồn thu nhập chính của Streamer bắt nguồn từ việc đóng góp và ủng hộ lượt xem, đăng ký kênh, các nhà tài trợ quảng  cáo. Có thể nói, đây là công việc tại nhà tạo ra rất nhiều hứng thú đối với các bạn trẻ hiện nay.

Tuy nhiên, không phải bất kỳ ai cũng có thể làm công việc này. Thứ nhất, bạn phải có năng khiếu chơi game giỏi. Thứ hai, chơi game có phong cách cá tính riêng. Thứ ba, phải có cộng động người xem nhất định, cách nói chuyện. Bên cạnh đó, phải có kỹ thuật quay và phát video. Nguồn thu nhập càng tăng cao, tỷ lệ thuận với độ nổi tiếng tăng cao.

Trên đây, là một số những công việc có thể làm tại nhà mà vẫn thu về nguồn thu nhập khủng. Tuy nhiên, số lượng người thành công không hề nhiều, tất cả cần bỏ ra thời gian và sự đánh đổi nhất định. Hy vọng bạn sẽ có những suy nghĩ cân nhắc cẩn thận về công việc làm tại nhà sắp tới của mình hợp lý nhất! Chúc bạn thành công.