Entry level là gì? Vị trí này dành cho những đối tượng nào?

Đối với những bạn mới ra trường thì Entry level như là một cánh cửa lớn mở ra cơ hội để các bạn có được công việc mới. Tạo môi trường thuận lợi để học hỏi kinh nghiệm, kỹ năng, tiếp thu chuyên môn cao hơn. Vậy, Entry level là gì? Hãy tìm hiểu khái niệm này dành cho những ai nhé!

Entry level là gì?

Entry level là cụm từ tiếng Anh chuyên ngành, được vay mượn và không được hiểu đúng với nghĩa đen của nó. Nhưng khi nhắc đến Entry level thì được hiểu là những vị trí tuyển dụng không yêu cầu kinh nghiệm.

Các nhiệm vụ không yêu cầu kinh nghiệm sẽ phù hợp dành cho những bạn trẻ mới ra trường, là thế hệ cử nhân được đào tạo bài bản đầy tiềm năng phát triển. Tuy nhiên, bước đầu ở vị trí Entry level, các bạn đang ở ngưỡng khởi điểm không đòi hỏi quá nhiều chuyên môn, kiến thức. Do đó, mức lương khởi điểm cũng khá thấp hơn so với những người có kinh nghiệm.

Thông thường các bạn sinh viên Cao đẳng/Đại học nên tìm hiểu các vị trí Entry level. Từ đó giúp chúng ta có những lựa chọn phù hợp để trải nghiệm và học tập thực tế. Ngoài tạo ra nguồn tư liệu phục vụ cho khóa luận tốt nghiệp thì còn mang đến những cơ hội việc làm sau khi ra trường.

Đối với nhà tuyển dụng, đây được coi là cơ hội để họ tuyển chọn được nguồn lực trẻ tuổi có tinh thần nhiệt huyết, năng động với công việc. Sau đó bồi dưỡng các bạn trẻ trở thành những “viên ngọc quý” cho công ty.

Các trường hợp tuyển dụng ở cấp Entry level

Hiện nay, ở cấp Entry level có 2 trường hợp tuyển dụng nhân sự thường thấy diễn ra như sau:

  1. Đòi hỏi bằng cấp Cao đẳng/Đại học

Để được ứng tuyển vào làm việc thì các bạn phải có bằng cấp. Yêu cầu này thường xảy ra ở các lĩnh vực có tính chuyên môn  như tài chính, tư vấn, tiếp thị, chăm sóc sức khỏe…

  • Không đòi hỏi bằng cấp

Một số công việc không yêu cầu bằng cấp cũng như kinh nghiệm thường xảy ra trong các lĩnh vực như nhà hàng, khách hàng, các công việc hành chính cơ bản, bán hàng…

Những điều kiện này chưa đủ để bạn ứng tuyển thành công vào một vị trí nào đó. Bởi yếu tố để được nhận vào làm tại các công ty hiện nay phần lớn phụ thuộc khá nhiều vào kỹ năng.

Những lưu ý cần biết khi tìm việc ở vị trí Entry level

Ở vị trí Entry level thì không có gì phải lo lắng nhiều. Vì đa phần các bạn sinh viên mới ra trường thường không có kinh nghiệm cũng như còn yếu kỹ năng chuyên môn, đó là điều mà các nhà tuyển dụng có thể hiểu được. Và khi đã mở ra cơ hội tuyển dụng một vị trí nào đó thì họ sẽ ưu ái để bạn có thể đặt bước chân đầu tiên trong sự nghiệp của mình. 

Hơn thế nữa, việc tuyển vị trí Entry level mang lại cho doanh nghiệp một số lợi ích nhất định. Chẳng hạn như tiết kiệm được chi phí bởi mức lương ở vị trí này khá thấp. Những người mới thường có tinh thần làm việc hăng say, chấp nhận làm ngoài giờ, họ cũng có những điểm độc đáo riêng tạo sự mới mẻ, sáng tạo và đầy tiềm năng, là nguồn lực mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần.

Bên cạnh đó, các bạn nên lưu ý một số các tin tuyển dụng Entry Level thường yêu cầu bằng cấp ít nhất là Trung cấp, đồng thời ưu tiên những người có kinh nghiệm. Những tin tuyển dụng này thường là những công ty mới có kinh phí hoạt động thấp, họ mong muốn tiết kiệm chi phí nhưng vẫn hi vọng tuyển được ứng viên tiềm năng, có kinh nghiệm chuyên môn.

Đặc biệt có một số công việc đòi hỏi bạn có những kỹ năng, kinh nghiệm từ trong quá trình học tập, đi thực tế, làm đồ án… Vì vậy, nếu có những kỹ năng này thì bạn đừng ngần ngại đề cập trong CV để có cơ hội cạnh tranh với những người có kinh nghiệm 1 – 2 năm. Qua đó, có thể giúp chúng ta nhận mức lương khởi điểm cao hơn.

Qua việc tìm hiểu Entry Level là gì cho các bạn trẻ hiểu rõ bản thân nên rèn luyện những kỹ năng nào để nâng cao cơ hội cho mình. Một số yếu tố đi kèm sẽ giúp chúng ta ứng tuyển thành công như: Tìm hiểu kỹ tin tuyển dụng, đánh giá đúng năng lực bản thân, đa dạng các kênh tìm việc… Chúc các bạn thành công!